Thị trường chứng khoán Mỹ đỏ lửa, Dow Jones vẫn giữ mốc 25.000 điểm

.
Dù trong phiên có lúc tăng gần 200 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones kết phiên giảm 171,58 điểm, tương đương 0,68%, xuống 25.007,03 điểm. Cổ phiếu của General Electric (GE), American Express Co., và Microsoft Corp giảm mạnh nhất.

Diễn biến chỉ số Dow Jones phiên 13/3. Biểu đồ: MarketWatch 

Tương tự, chỉ số S&P 500 mất 17,71 điểm, tương đương 0,6%, còn 2.765,31 điểm. Cổ phiếu các nhóm ngành công nghệ và tài chính giảm mạnh nhất, trên mức 1%.
Kết thúc chuỗi tăng điểm 7 phiên, chỉ số Nasdaq giảm 77,31 điểm, tương đương 1%, xuống 7.511,01 điểm.
Một báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ trong tháng 2 chỉ tăng nhẹ 0,2% sau khi tăng 0,5% trong tháng 1. Mức tăng này tương ứng với dự báo của các chuyên gia do MarketWatch dự báo là 0,2% thậm chí còn giúp thị trường tăng điểm vào đầu phiên. So với cùng kỳ năm trước, CPI tăng 2,2% so với 2,1% trong tháng 1.
Trước đó, thị trường lo ngại rằng lạm phát tăng mạnh hơn dự kiến sẽ khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 4 lần trong năm nay thay vì 3 lần như dự kiến trước đó, gây tác động tiêu cực lên chứng khoán. Fed được cho là sẽ tăng lãi suất trong tháng này, nhưng mức độ và tốc độ tăng như thế nào trong năm nay vẫn còn là một ẩn số.
Thị trường không phản ứng nhiều trước việc Tổng thống Trump thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson bằng Giám đốc Cục Tình báo trung ương (CIA) Mike Pompeo.
Karyn Cavanaugh, chiến lược gia thị trường cấp cao Voya Financial, cho rằng giới đầu tư đã quen với việc thay đổi nhân sự tại Nhà Trắng và nhận ra đó không phải là một rủi ro kinh tế thực sự.
Cavanaugh chỉ ra rằng lạm phát hiện “không quá nóng cũng không quá lạnh”. Cùng với thực thế rằng thị trường lao động vẫn chưa tăng quá mạnh, các thành viên thị trường không quá lo ngại về lạm phát.

MINH ANH

Tin liên quan
  • Chứng khoán Mỹ kết phiên trái chiều, Dow Jones vẫn trụ mốc 25.000 điểm
  • Nỗi lo chiến tranh thương mại lắng lại, Dow Jones vượt mốc 25.000 điểm thuyết phục
  • Tổng thống Trump loại Canada, Mexico khỏi danh sách áp thuế, chứng khoán Mỹ lại xanh
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Chứng khoán, Mỹ, lạm phát, lãi suất
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn