Xây ga tầu điện ngầm sát Bờ Hồ: Vẫn mỗi người một ý

.
Sáng 9/3, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) bắt đầu trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch tổng mặt bằng ga ngầm C9, tuyến đường sắt đô thị số 2 (đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.
Theo ghi nhận, trong buổi sáng đã có rất đông người dân, các nhà nghiên cứu, chuyên gia kiến trúc, xây dựng đến tham quan và đóng góp ý kiến cho bản quy hoạch. 
Sau một vòng xem xét kỹ lưỡng 6 bản vẽ phối cảnh chi tiết phương án tổng mặt bằng ga ngầm C9, ông Nguyễn Trọng Nghị, phường Đồng Nhân (quận Hai Bà Trưng) hồ hở: "Tôi rất đồng tình với dự án, đây là một quy hoạch rất hợp lý để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Tôi nghĩ thành phố nên sớm triển khai xây dựng dự án để giảm áp lực giao thông cho việc đi lại”.
Cùng quan điểm, ông Tạ Khắc Hải, Tổ trưởng Tổ dân phố 21 phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) cho biết: "Về vị trí của ga ngầm C9, tôi đã được dự họp với các đơn vị liên quan từ năm 2009. Qua dự thảo quy hoạch mới được trưng bày lần này, tôi thấy việc xếp đặt vị trí nhà ga cũng như các giải pháp kỹ thuật thi công được nêu ra ở đây rất hợp lý. Người dân mong muốn khi dự án đã được đưa ra tham khảo lấy ý kiến nhân dân thì sớm chốt phương án để đẩy nhanh tiến độ triển khai".
Bản vẽ vị trí đặt ga ngầm C9. Ảnh: Vạn Xuân  
Tuy nhiên, có mặt tại khu vực trưng bày, kiến trúc sư Trần Huy Ánh, Hội Kiến trúc sư Hà Nội lại cho rằng, không gian hồ Gươm vốn thanh bình, là phố đi bộ đang được nhiều tỉnh thành và một số nước đánh giá cao. Nếu bố trí Ga ngầm C9 ở gần khu vực hồ sẽ tạo áp lực giao thông cho khu vực đó.
Theo kiến trúc sư Trần Huy Ánh, với tần suất khoảng 4 phút/chuyến, lượng người dồn về khu vực hồ Gươm sẽ rất lớn gây ra sự lộn xộn, tạo áp lực giao thông. Vì vậy, nên có một phương án hợp lý hơn trong việc đặt ga ngầm C9. 
 Người dân cho ý kiến về quy hoạch ga ngầm C9. Ảnh: Vạn Xuân
Trao đổi với báo chí ngày 9/3, ông Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, thời gian trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về Quy hoạch tổng mặt bằng ga ngầm C9 sẽ kết thúc vào ngày 31/3. 
Trong thời gian trưng bày, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sẽ có bàn ghi nhận ý kiến tại chỗ, đồng thời tiếp thu các đóng góp của cán bộ, nhân dân Thủ đô cũng như các chuyên gia, nhà khoa học thông qua nhiều hình thức khác như: email, khảo sát trực tuyến… nhằm tiếp tục hoàn thiện phương án quy hoạch tổng mặt bằng để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Theo quy hoạch tổng mặt bằng, nhà ga chính C9 được xem xét bố trí ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và phần dưới vườn hoa Hồ Gươm, dài 150 m, rộng 21,4 m, sâu 17,45 m, có 3 tầng (tầng trung chuyển, tầng thiết bị và tầng ke ga). 
Khoảng cách ngắn nhất từ thân ga C9 tới Hồ Gươm là khoảng 10 m, tới tượng đài Cảm tử 81 m, đến đền Bà Kiệu 83 m, đến Tháp Bút 36 m, tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ 120 m.
Ga có 4 cửa lên xuống. Cửa số một được bố trí cùng cụm công trình phụ trợ trong khuôn viên Tổng công ty Điện lực Hà Nội; cửa số 2 có một phần nằm trên vỉa hè đường Trần Nguyên Hãn và trên một phần đất của Tổng công ty Điện lực miền Bắc; cửa số 3 nằm trong khu vực vườn hoa Hồ Gươm (khu vực nhà vệ sinh đối diện Tổng công ty Điện lực Hà Nội). Cửa lên xuống số 4 có 2 phương án, nằm ở phía trước điểm thông tin và hỗ trợ khách du lịch (cửa hàng Hồ Gươm Audio - Video Hà Nội cũ) hoặc dịch chuyển vị trí ra phố Hàng Dầu để tránh xâm phạm vào vùng bảo vệ I của di tích đền Bà Kiệu.

VẠN XUÂN

Tin liên quan
  • Hà Nội lấy ý kiến xây ga tàu điện ngầm sát Bờ Hồ
  • JLL: Đường sắt đô thị sẽ làm thay đổi cung - cầu bất động sản
  • Metro Bến Thành - Suối Tiên đã lắp được 3,6km đường tàu sau gần 3 tháng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Tàu điện ngầm, Hà Nội
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn