Thị trường 24h: Sốt nấm đặc sản bạc triệu “hiếm có khó tìm”

.
Lâm Đồng “sốt” hạt sầu riêng
Dọc quốc lộ 20 từ huyện Di Linh xuôi về Bảo Lâm, Bảo Lộc và Đạ Hoai thuộc tỉnh Lâm Đồng những ngày gần đây, không khó tìm thấy những cơ sở treo bảng thu mua hạt sầu riêng với giá cao. So với những năm trước, năm nay giá thu mua bất ngờ tăng gấp 5 đến 6 lần, có nơi 70.000 đồng đến 90.000 đồng một kg hạt.
Bà Lành, chủ một vựa chuyên thu mua sầu riêng lớn tại huyện Di Linh cho biết, ngoài việc xuất bán sầu riêng trái đi các tỉnh phía Bắc thì cơ sở của bà kiêm luôn thu mua hạt sầu riêng đẹp với giá cao. "Giá hạt các năm trước thường dao động 15.000 đồng đến 25.000 đồng một kg, thì năm nay tăng lên 40.000 đồng, có những lúc giá được đẩy lên 75.000 - 80.000 đồng nhưng vẫn không có hạt để mua", bà Lành nói. (Xem tiếp)
Nấm đặc sản giá “bạc triệu” nhưng không dễ mua
Nấm mối thường rộ vào đầu mùa mưa và chỉ kéo dài thời gian sinh sôi khoảng 1-2 tháng, từ tháng 5-7 âm lịch. Các tỉnh miền Tây là Bến Tre, Tiền Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ và một số tỉnh Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Phước là “cái nôi” của nấm mối.
Nấm mối chưa được trồng nhân tạo mà chỉ dựa vào nguồn nấm có trong tự nhiên để cung cấp cho thị trường nên số lượng có hạn và giá nấm mối cao ngất ngưởng, từ 500.000 - 1 triệu đồng/kg, tùy loại. Có thời điểm, giá đặc sản này còn lên tới trên 1,5 triệu đồng/kg. (Xem tiếp)
Giao hàng nội thành: “Chiến tranh thương mại” hay đàm phán hoà bình
Sau cú knock-out Uber, Grab đang nắm trong tay lợi thế lớn chưa từng có ở mảng vận chuyển: khối lượng khách hàng và tài xế đều tăng lên, hầu như không có đối thủ xứng tầm ở khu vực.
Tại Việt Nam, cũng giống như cuộc chiến giữa Grab, Uber và taxi một thời, thị trường giao nhận hàng cũng đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị giao nhận hàng truyền thống và đơn vị giao hàng công nghệ.
Nắm giữ mạng lưới hơn 7 triệu tài xế, nhà đại lý, và người bán hàng khắp Đông Nam Á, việc Grab bước chân vào lĩnh vực giao hàng, thể hiện tham vọng giữ vững vị trí thống lĩnh thị trường trong bối cảnh hàng loạt đối thủ mới đang sẵn sàng tấn công vào thị trường Việt Nam. (Xem tiếp)
Sự thật đằng sau chục tấn sầu riêng "siêu rẻ", ăn trả hột tại chỗ
Vài ngày trở lại đây, thông tin về vựa sầu riêng 15.000 đồng/kg tại Bến Tre đang trở thành chủ đề nóng trên mạng. Trong khi, tại TP.HCM sầu riêng bán đại trà giá thấp nhất cũng từ 50.000 – 60.000 đồng/kg, nhiều chỗ uy tín, cam kết nguồn hàng bán lên đến gần 100.000 đồng/kg, thậm chí cao hơn.
Vựa sầu riêng có chiêu bán hàng gây sốc nằm tại quốc lộ 57, Vĩnh Thành, Chợ Lách, Bến Tre (qua cầu Cái Mơn lớn khoảng 1km hướng Chợ Lách). Tò mò với quảng cáo hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã lập hội xuống khu vực này xác minh và nếu là thật thì cũng là cơ hội để ăn sầu riêng thỏa thích. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Tin liên quan
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: thị trường 24h, hàng hóa, thực phẩm, thị trường, Uber, Grab
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn