Apple đang tự dẹp bỏ đi trào lưu thiết kế smartphone do chính mình tạo ra

.

Vào thời điểm tháng 09 năm ngoái khi iPhone X được ra mắt, thiết kế màn hình tràn với "tai thỏ" phía trên của Apple cho sản phẩm này đã phải hứng chịu khá nhiều gạch đá của người yêu công nghệ. Lý giải cho thiết kế này đã được Apple đưa ra, đó là khoảng đen nằm giữa phía trên màn hình là nơi đặt cảm biến nhận dạng FaceID.

Dù tạo ra khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng cuối cùng thì thiết kế tai thỏ của Apple cũng đã tạo nên một trào lưu mới trong giới sản xuất smartphone khiến cho ZenFone 5 của Asus hay P20 của Huawei cũng đều phải chạy theo và copy thiết kế tai thỏ này. Dự kiến trong năm 2018, đây sẽ là một hot trend mới trong làng smartphone thế giới và cũng minh chứng rõ ràng hơn cho khả năng áp đặt, định hướng xu thế mới cho giới công nghệ của Apple.

Apple đang tự dẹp bỏ đi trào lưu thiết kế smartphone do chính mình tạo ra - Ảnh 1.

Thế nhưng, sự việc chưa dừng lại ở đó bởi ngay khi các đối thủ của mình vừa kịp copy lại mẫu thiết kế màn hình "tai thỏ" của iPhone X thì Apple lại quyết định dẹp bỏ thiết kế này để sẵn sàng tạo ra một trào lưu khác. Thông tin mới đây về các bằng sáng chế do Apple đăng ký mới đã cho thấy rất rõ điều này.

Theo cơ quan đăng ký bản quyền và sáng chế của Mỹ công bố thì hiện Apple vẫn đang nghiên cứu chế tạo một loại smartphone mới trong tương lai mà thiết kế của nó không có hai "tai thỏ" như của iPhone X. Ngoài ra, iPhone mới cũng sẽ được trang bị vỏ sứ cùng rất nhiều thiết bị khác.

Dưới đây là một số sáng chế đang được Apple nghiên cứu để ứng dụng cho sản phẩm điện thoại thông minh của mình trong tương lai

iPhone màn hình OLED và tất nhiên là... không có tai thỏ

Apple khiến giới công nghệ quay cuồng khi tạo ra trào lưu tai thỏ và giờ lại dự định dẹp bỏ nó đi - Ảnh 1.

Có lẽ đây là điều mà các fan của iPhone cùng với các đối thủ của Apple quan tâm nhất. Thế hệ iPhone trong tương lai sẽ được trang bị màn hình OLED với ưu điểm là màu đen của màn hiển thị sâu hơn, góc nhìn rộng hơn, tiết kiệm pin và cho độ tương phản cao hơn so với màn hình truyền thống.

Ngoài ra thì dự kiến mẫu mới iPhone ra mắt trong năm 2019 sẽ được trang bị màn hình mới... không có tai thỏ như iPhone X hiện nay. Chắc hẳn các đối thủ của Apple đã và đang copy thiết kế này cho sản phẩm mới của mình sẽ rất buồn khi nghe được tin này.

Gợi ý về điểm đến trên bản đồ dựa theo thói quen người dùng
Apple đang tự dẹp bỏ đi trào lưu thiết kế smartphone do chính mình tạo ra - Ảnh 3.

Phát minh này của Apple nhằm mục đích tăng sự tiện ích của người dùng khi tìm kiếm điểm đến trên bản đồ. Dữ liệu về hành vi người dùng được Apple thu thập lại sẽ giúp nhận diện xem người dùng muốn đi đâu và đưa ra gợi ý chính xác nhất có thể. Đây là bản nâng cấp của một công cụ khác từng được Apple ra mắt trong năm 2009 nhằm tăng tính trải nghiệm và tiện lợi cho người sử dụng.

Vỏ case chế tác từ gốm sứ với tùy chọn nhiều màu sắc
Apple đang tự dẹp bỏ đi trào lưu thiết kế smartphone do chính mình tạo ra - Ảnh 4.

Một trong những sáng chế được Apple đăng ký dành cho sản phẩm iPhone trong tương lai chính là vỏ case làm từ gốm sứ với tùy chọn nhiều màu sắc khác nhau. Không chỉ vậy, phần thân của iPhone sẽ mang hai màu sắc riêng biệt như được thể hiện trong hình phía trên.


Các nhà phân tích từ Citi đã đưa ra một dự báo bi quan nhất cho iPhone X từ trước đến nay

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz.vn