Đồng Nai cho tách thửa đất trở lại từ đầu tháng 3/2018

.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định cho phép tách thửa đất trở lại từ đầu tháng 3/2018. Quyết định mới sẽ bỏ quy định số thửa tối thiểu và phải lập dự án khi tách, thay vào đó là quy định về diện tích. Việc cho tách thửa trở lại sau một thời gian dài tạm ngưng cho thấy nhu cầu tách thửa ở Đồng Nai đang tăng cao.

Các phường và các xã Tân Hạnh, Hiệp Hòa, Hóa An, thị xã Long Khánh có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 60m²; các xã Tam Phước, Phước Tân, An Hòa, Long Hưng và các thị trấn thuộc các huyện có diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là 80m²; các xã còn lại tối thiểu là 100m².

Về đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu được tách là 500m2.

TP.HCM chính thức ban hành quyết định tách thửa mới TP.HCM chính thức ban hành quyết định tách thửa mới

VTV.vn - UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định 60/2017 thay thế Quyết định 33/2014 quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn thành phố.

Đồng Nai: Hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa chưa được giải quyết Đồng Nai: Hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa chưa được giải quyết

VTV.vn - Quyết định mới của tỉnh Đồng Nai đang khiến cho hàng nghìn hồ sơ xin tách thửa bị ngưng đọng không được giải quyết.

Nguy cơ vỡ quy hoạch hạ tầng giao thông vì đua nhau xây nhà trên đất tách thửa Nguy cơ vỡ quy hoạch hạ tầng giao thông vì đua nhau xây nhà trên đất tách thửa

VTV.vn - Nguy cơ phá vỡ quy hoạch hạ tầng giao thông là điều mà Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cảnh báo trước cuộc đua xây nhà tại những khu đất phân lô tách thửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn