Triển vọng đầu tư căn hộ khách sạn condotel 2018

.

Hai năm trở lại đây, căn hộ khách sạn condotel là kênh đầu tư bất động sản hấp dẫn, tạo sức nóng hơn bất cứ phân khúc nào trên thị trường. Nhưng đây cũng là một loại hình gây tranh cãi về mức cam kết lợi nhuận cao và các hành lang pháp lý.

Theo một nghiên cứu của công ty CBRE, hiện có 148 dự án condotel đến từ 52 chủ đầu tư lớn nhỏ và được dự báo sẽ còn tăng gấp nhiều lần trải khắp các thành phố du lịch nổi tiếng như Quảng Ninh, Nha Trang, Bình Định, Phú Quốc. Trong khi đó, du lịch hiện được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn càng khiến cho căn hộ khách sạn trở nên sôi động.

Các nhà phát triển dự án cũng kỳ vọng nếu Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt được thông qua trong năm nay cũng sẽ tạo sức bật cho condotel, đặc biệt ở các khu vực Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của loại hình này, đại diện Bộ Xây dựng cho biết các bộ liên quan đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ tìm khung pháp lý cho condotel, đặc biệt là về quyền sở hữu căn hộ.

Theo các chuyên gia, năm 2018, nếu như gỡ được nút thắt về khung pháp lý sẽ là một cú hích lớn cho condotel phát triển.

Condotel có tiếp tục Condotel có tiếp tục "nóng" trong năm 2018?

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Tập đoàn FLC - về xu hướng đầu tư condotel trong năm 2018.

Thị trường condotel: Lo ngại cung vượt xa cầu Thị trường condotel: Lo ngại cung vượt xa cầu

VTV.vn - Trong quý II/2017, tổng số căn condotel mới chào bán đạt trên 1.800 căn. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 7% (khoảng 132 căn), giảm gần 120% so với cùng kỳ năm trước.

Sức hút đầu tư mạnh mẽ của condotel ven biển Nha Trang Sức hút đầu tư mạnh mẽ của condotel ven biển Nha Trang

VTV.vn - Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Nha Trang hiện đang “nở rộ” với những dự án condotel mới ấn tượng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn