• “Bộ tứ” đấu thầu xử lý rác tại Đồng Nai

  “Bộ tứ” đấu thầu xử lý rác tại Đồng Nai

  (BĐT) - Quá trình khảo sát, theo dõi diễn biến nhiều gói thầu của phóng viên Báo Đấu thầu cho thấy, Công ty CP Dịch vụ Sonadezi, Công ty CP Môi trường Sonadezi, Công ty TNHH MTV Thương mại - Môi trường Thiên Phước và Công ty TNHH Cù Lao Xanh là “bộ tứ” trong đấu thầu xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Giữa 4 nhà thầu này có những mối quan hệ đan xen thật đặc biệt.

 • Mua sắm tập trung ở Sở Tài chính Đắk Nông: Bất đồng về kết quả trúng thầu

  Mua sắm tập trung ở Sở Tài chính Đắk Nông: Bất đồng về kết quả trúng thầu

  (BĐT) - Xung quanh Gói thầu Mua sắm tập trung máy vi tính để bàn, máy vi tính xách tay, máy in, máy photocopy do Sở Tài chính tỉnh Đắk Nông là bên mời thầu, lựa chọn nhà thầu qua mạng, Báo Đấu thầu đã nhận được nhiều ý kiến cho rằng nhà thầu trúng thầu chào một số thiết bị không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu (E-HSMT).

 • Đấu thầu hạn chế hệ thống thiết bị truyền dẫn của EVN: 9 nhà thầu tham dự là ai?

  Đấu thầu hạn chế hệ thống thiết bị truyền dẫn của EVN: 9 nhà thầu tham dự là ai?

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và công nghệ EVN (Ban QLDA ĐTXDCN EVN) vừa công bố danh sách ngắn nhà thầu (NT) tham gia đấu thầu hạn chế Gói thầu (GT) số 12 Cung cấp, lắp đặt, hiệu chỉnh hệ thống tuyến thiết bị truyền dẫn và hệ thống giám sát thuộc Dự án Nâng cấp đường trục truyền dẫn quang Bắc - Nam của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 • Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 14/12

  Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 14/12

  (BĐT) - Trong ngày 14/12/2018, trên phạm vi cả nước có 585 kế hoạch lựa chọn nhà thầu được công khai theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Trong đó, những gói thầu sau đây dự kiến triển khai lựa chọn nhà thầu trong quý I và quý II/2019.

 • Mở Gói thầu 14 tại Dự án thủy lợi Nà Sản: 4 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu

  Mở Gói thầu 14 tại Dự án thủy lợi Nà Sản: 4 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu

  (BĐT) - Sáng ngày 14/12/2018, Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 1 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã tiến hành đóng/mở Gói thầu 14 Cụm công trình đầu mối; đường thi công, quản lý vận hành, đường tránh ngập; nhà quản lý; thiết bị cơ, điện và cung cấp thiết bị quan trắc, thiết kế, thí nghiệm cấp phối vật liệu bê tông, quan trắc biến dạng công trình. 

 • Bộ ba trúng nhiều gói thầu của Nước sạch Hà Nội

  Bộ ba trúng nhiều gói thầu của Nước sạch Hà Nội

  (BĐT) - Trong 3 năm gần đây, Công ty CP Xây dựng và Đầu tư phát triển kiến trúc đô thị (UDCC), Công ty CP Đầu tư hạ tầng 18 (CT18) và Công ty CP Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE) đã sát cánh cùng nhau trúng nhiều gói thầu xây lắp tại Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (chủ đầu tư).

 • Vì sao nhiều kiến nghị của các nhà thầu không được hồi đáp?

  Vì sao nhiều kiến nghị của các nhà thầu không được hồi đáp?

  (BĐT) - Những vụ khiếu nại của các nhà thầu liên quan đến các gói thầu nhưng không được chủ đầu tư và bên mời thầu hồi đáp như mong đợi vẫn đang diễn ra khá phổ biến. 

 • Gói thầu Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM): 3 lần gia hạn vẫn chưa ngã ngũ

  Gói thầu Nhà máy Xử lý nước thải Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM): 3 lần gia hạn vẫn chưa ngã ngũ

  (BĐT) - Một gói thầu sơ tuyển rộng rãi quốc tế có sự tham gia của nhiều nhà thầu đến từ nhiều quốc gia khác nhau đã phải gia hạn đến 3 lần và có nhiều phàn nàn từ chính các nhà thầu về sự chậm chạp này. Việc chậm lựa chọn nhà thầu đang ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực cải thiện môi trường cũng như giải ngân nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB).

 • Nhiều sai phạm trong đấu thầu tại Hải Phòng

  Nhiều sai phạm trong đấu thầu tại Hải Phòng

  (BĐT) - Qua thanh tra công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật về đầu tư xây dựng của TP. Hải Phòng giai đoạn 2010 - 2017, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ ra nhiều sai phạm về đấu thầu tại các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước và nguồn vốn vay của địa phương.

 • Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 13/12

  Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 13/12

  (BĐT) - Trong ngày 13/12/2018, trên phạm vi cả nước có 595 kế hoạch lựa chọn nhà thầu được công khai theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Trong đó, những gói thầu sau đây dự kiến triển khai lựa chọn nhà thầu trong quý I và quý II/2019.

 • Gói thầu bị nghi vấn tại UBND tỉnh Thái Nguyên: Tạm dừng đấu thầu để rà soát

  Gói thầu bị nghi vấn tại UBND tỉnh Thái Nguyên: Tạm dừng đấu thầu để rà soát

  (BĐT) - Sau khi Báo Đấu thầu có bài viết: “Lựa chọn nhà thầu tại UBND tỉnh Thái Nguyên: Chủ đầu tư không minh bạch?” về một gói thầu thuộc Dự án Nhà đa chức năng của UBND tỉnh Thái Nguyên, Văn phòng UBND tỉnh này (chủ đầu tư/bên mời thầu) cho biết, đã tạm dừng quá trình đánh giá, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và “hứa” làm rõ với nhà thầu trước ngày 13/12/2018.

 • Gói thầu hơn 200 tỷ đồng tại Lào Cai: Nhà thầu “tố” đấu thầu không minh bạch

  Gói thầu hơn 200 tỷ đồng tại Lào Cai: Nhà thầu “tố” đấu thầu không minh bạch

  (BĐT) - Ngay sau khi Ban Quản lý dự án (QLDA) ODA tỉnh Lào Cai thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu SP1 Xây dựng hệ thống xử lý nước thải Sa Pa, một liên danh nhà thầu “trong cuộc” đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng phản ứng dữ dội về kết quả chấm thầu và cho rằng Ban QLDA ODA tỉnh Lào Cai chấm thầu không minh bạch.

 • Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 11/12

  Điểm tin kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu lớn ngày 11/12

  (BĐT) - Trong ngày 11/12/2018, trên phạm vi cả nước có 577 kế hoạch lựa chọn nhà thầu được công khai theo quy định của pháp luật về đấu thầu. Trong đó, những gói thầu sau đây dự kiến triển khai lựa chọn nhà thầu trong quý I và II/2019.

 • Oái oăm thời gian thực hiện hợp đồng quá ngắn

  Oái oăm thời gian thực hiện hợp đồng quá ngắn

  (BĐT) - Nhiều nhà thầu phản ánh đến Báo Đấu thầu về hiện tượng hồ sơ mời thầu (HSMT) có yêu cầu về thời gian thực hiện hợp đồng quá ngắn. Trong nhiều trường hợp, việc quy định oái oăm về thời gian chỉ là thủ thuật che mắt cho những hành vi vi phạm quy định về đấu thầu, tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh.

 • Bị loại tại 2 gói thầu, AASC kêu oan

  Bị loại tại 2 gói thầu, AASC kêu oan

  (BĐT) - Công ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC Chi nhánh TP.HCM vừa phản ánh tới Báo Đấu thầu về việc bị Ban Quản lý dự án (QLDA) điện nông thôn miền Trung thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung loại một cách vô lý tại 2 gói thầu kiểm toán.