Danh sách 4 Bài tập yoga hiệu quảnếu muốn giảm mỡ bụng nhanh nhất.

Nhiều năm trở lại đây, yoga đang được rất nhiều chị em quan tâm đến. Không chỉ giúp giúp thân hình dẻo dai, sức khỏe tốt mà tập yoga còn hỗ trợ giảm cân và đặc biệt phù hợp cho những ai đang muốn giảm mỡ bụng. Bạn đang muốn tìm một số bài tập yoga để giảm mỡ bụng, bài viết sau đây sẽ đưa đến cho bạn những bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể trực tiếp thực hiện tại nhà mà không cần đến các phòng tập hoặc các trung tâm.

1. Bài tập yoga Cat Pose.

Bước 1: Bắt đầu với tư thế ngồi kiểu Nhật: khép sát 2 chân và ngồi lên bắp chân.

Bước 2: Hít thở đều, và chuyển sang tư thế bò: lưng thẳng, gối mở rộng bằng vai, tay chống dưới vai, chuyển trọng lượng lên 2 gối và 2 bàn tay.

Bước 3: Giữ cho đầu thẳng, hít sâu ngước đầu nhìn lên trần, đồng thời cong lưng xuống sao cho thân người thành hình lõm.

Bước 4: Mở rộng vùng bụng để hít được nhiều không khí hơn, sau đó thở mạnh và cong lưng lên, hạ thấp đầu, căng cơ bụng. Hít sâu và giữ im trong 15 giây rồi thở ra và quay về tư thế kiểu ngồi kiểu Nhật. 

Tư thế của bài tập yoga Cat Pose.

Lưu ý: Với bài tập này, bạn nên thực hiện chậm nếu chưa quen. Sau đó tăng cường độ tập nếu đã quen động tác. Tập trung vào cơ bụng nhiều hơn. Mỗi ngày thực hiện bài tập này 10 lần nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả.

2. Bài tập yoga Cobra.

Bước 1: Nằm úp mặt xuống sàn sao cho cả người chạm đất.

Bước 2: Đặt hai bàn tay ở vị trí ngang bằng vai, dùng sức hai cánh tay từ từ nâng và hạ phần thân trên xuống.

Bước 3: Thực hiện động tác 30 nhịp mỗi lần.

Bài tập yoga Cobra dễ dàng thực hiện.

Lưu ý: Bài tập này còn gọi là bài tập tư thế rắn hổ mang. Ngoài việc giúp người tập muốn giảm béo cho cơ địa khó giảm, nó còn hỗ trợ cho cột sống dẻo dai, giúp tăng cường lưu thông máu, giảm stress, kích thích tiêu hóa rất tốt.

3. Bài tập yoga Camel Pose.

Bước 1: Ngồi theo kiểu của người Nhật: khép sát 2 chân và ngồi lên bắp chân.

Bước 2: Nâng thân người thẳng lên thành tư thế Quỳ, dồn trọng lực lên 2 gối. Thở sâu, ưỡn ngực tới trước và đưa 2 tay ra sau và chạm tay vào mắt cá chân rồi nghiêng người ra sau giúp cơ bụng được duỗi ra.

Bước 3: Hít sâu và giữ ở tư thế này 20 giây rồi thở ra và từ từ quay về tư thế ban đầu.

Tư thế con lạc đà, hay còn gọi là tư thế bài tập yoga Camel Pose.

Lưu ý: Đối với bài tập này, không chỉ giúp giảm bụng mỡ sau sinh mà nó còn giúp cải thiện vóc dáng, giảm mệt mỏi và căng thẳng rất hiệu quả.

4. Bài tập yoga Wind Release.

Bước 1: Nằm thẳng, ngửa mặt lên rồi co một bên chân, lưu ý phần đùi tạo góc 90 độ với sàn.

Bước 2: Dùng hai tay bám vào bên đùi này để tạo lực co người dậy sao cho trán chạm đầu gối.

Bước 3: Thực hiện 15 - 20 nhịp cho một lần tập.

Bài tập yoga Wind Release giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

Lưu ý: Mục tiêu của bài tập này là đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng giúp giảm mỡ sau sinh an toàn và cột sống một cách tối đa. Khi bạn thực hiện động tác này, cơ bụng sẽ nóng lên, đốt cháy lượng calo và hỗ trợ cho vòng eo trở nên săn chắc và thon gọn.

Với những bài tập chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và bất cứ khi nào trong ngày. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả hơn, bạn nên lên kế hoạch thời gian cố định để tập luyện được đạt hiệu quả hơn. Thật ra, giảm béo cấp tốc hiệu quả rất đơn giản nhưng cũng rất khó. Nó sẽ trở nên đơn giản nếu như chị em phụ nữ biết cách kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt ngủ nghỉ khoa học. Nếu như kiên trì thực hiện thì sở hữu một vòng eo săn chắc, thon gọn là điều rất dễ dàng. Còn nó sẽ khó khăn với những ai không kiên trì, chỉ tập 1-2 hôm rồi bỏ cuộc.